Aikido với thuyết Âm Dương ~ ĐẠO ĐƯỜNG AIKIDOKIDSVN-Hệ thống lớp võ đạo Aikido tốt nhất cho trẻ em ở Hà Nội- Tenshinkai Hanoi

Thứ Tư, 7 tháng 7, 2021

Aikido với thuyết Âm Dương

Trong vòng tròn âm dương thì "dương" đại diện cho "tấn công" và " âm" chính là "phòng thủ". Chúng ta có thể hiểu sơ lược nội dung cơ bản của thuyết Âm Dương là: Hai mặt âm dương tương sinh tương khắc. 

Trong âm có dương và ngược lại. Khi dương cực thịnh cũng chính là lúc khởi suy, âm sẽ khởi phát ( và ngược lại). Trong Aikido tuy chủ đạo hướng về phòng thủ nhưng luôn chuyển từ thế thủ sang công để vô hiệu hóa đối phương chứ không co cụm chống đỡ. 


Quá trình thực hiện một đòn thế Aikido hoàn chình là sự chuyển hóa từ âm sang dương ( từ thủ sang công) và ngược lại, sự hòa hợp và chuyển hóa này đã được thực hiện trong các vòng tròn tạo nên bởi bước di chuyển Tenkan và dẫn dắt, xoay vòng, kết thúc đều theo vòng tròn.....


 ..... to be continued

1 nhận xét:

Or enjoy our unique games including Wonga Wheel, Mystic Money and Reels of Luck. We believe you can to|you possibly can} never have too many slots or too many free games. Which is why you can to|you possibly can} earn 1xbet much more if you invite a good friend to join. At Free Daily Spins we bring you the best of the best, with over 600 slots to give you an unparalleled number of great games from prime providers multi function place.

Đăng nhận xét