Aikido cho trẻ em tại Hệ thống Đạo Đường Aikidokidsvn ~ ĐẠO ĐƯỜNG AIKIDOKIDSVN-Hệ thống lớp võ đạo Aikido tốt nhất cho trẻ em ở Hà Nội- Tenshinkai Hanoi

Thứ Sáu, 12 tháng 1, 2024

Aikido cho trẻ em tại Hệ thống Đạo Đường Aikidokidsvn

 Aikido cho trẻ em

5 đến 14 tuổi

Aikido là một cách tuyệt vời để thúc đẩy hành vi xã hội. Vì không có cuộc thi đấu nào trong Aikido nên trẻ em học được nhiều điều hơn về việc ở bên nhau hơn là so sánh bản thân với nhau (về thành tích, sức mạnh, v.v.). Trong các bài tập với bạn tập, họ hiểu cách đảm nhận trách nhiệm của mình và tôn trọng bạn tập, tôn trọng giới hạn của mình và của người khác.

Việc luyện tập võ thuật thúc đẩy sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Chúng tôi rất coi trọng sự phát triển cân bằng ở cả hai cấp độ. Một mặt, khả năng phối hợp (cân bằng và phản ứng) và các kỹ năng có điều kiện (sức mạnh, sức bền, tính linh hoạt, v.v.) của họ được nâng cao một cách thú vị. Mặt khác, việc luyện tập võ thuật giúp xây dựng sự tự tin, tăng khả năng tập trung và đòi hỏi tính kỷ luật. Huấn luyện trẻ em phù hợp cho trẻ từ 5 tuổi. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin hoặc để được đào tạo.


Thông tin thêm về Aikido cho trẻ em

Aikido là một môn võ thuật của Nhật Bản dựa trên các chuyển động tròn nhằm mục đích phòng và kiểm soát kẻ tấn công mà không gây sát thương. Từ một đòn tấn công mô phỏng, Aikido tầm thường hóa sự gây hấn và dẫn người tập đến phản ứng thích hợp: không bỏ chạy, đối mặt với kẻ tấn công trước khi di chuyển và né tránh. Kỹ thuật Aikido dựa vào tính linh hoạt và việc sử dụng năng lượng của kẻ tấn công hơn là sức mạnh thể chất. Các học viên phát triển một hệ thống tự vệ mạnh mẽ có mối liên hệ mật thiết với một tập hợp các nguyên tắc và thái độ nhằm giải quyết xung đột một cách bình tĩnh và có chừng mực.


Giá trị giáo dục của Aikido là gì?

“Một ngôi trường hoàn hảo để giảng dạy, thử nghiệm và phát triển các giá trị đạo đức và thể chất cho thanh thiếu niên, Aikido đại diện cho một phương pháp giáo dục hoàn chỉnh”

  • Về mặt thể chất: việc thực hành bộ môn này giúp cải thiện sức khỏe nhờ sự phát triển hài hòa của tất cả các bộ phận trên cơ thể, tăng tính linh hoạt, cột sống, kiểm soát hơi thở, thư giãn và sức bền.
  • Về mặt kỹ thuật: nghiên cứu các chuyển động đòi hỏi nghiên cứu về sự mất thăng bằng, kiến ​​thức và cách sử dụng năng lượng, phát triển các phản xạ. Ghi nhớ các kỹ thuật khác nhau là một cách rèn luyện trí nhớ thú vị vì nó liên quan đến việc khám phá các kỹ thuật ghi nhớ cho chính bạn.
  • Về mặt đạo đức: sự tôn trọng Bushido (võ sĩ đạo), quy tắc danh dự và đạo đức truyền thống của Võ thuật Nhật Bản, và tinh thần đặc biệt bất bạo động đặc trưng của Aikido, cho phép người tập đạt được những giá trị đạo đức cao nhất như: lịch sự, khiêm tốn, nhân hậu, trung thành, trung thành. , danh dự, lòng can đảm và sự tự chủ hoàn hảo.
Bạn nên tập Aikido bao nhiêu lần một tuần?
Aikido có thể được luyện tập một hoặc vài lần một tuần ở lớp của chúng ta. Các khóa học khu vực, quốc gia hoặc quốc tế là cơ hội gặp gỡ các học viên (trẻ) khác. Hai lần một tuần là phù hợp với con trẻ.
Luyện tập Aikido cần những gì?
Bạn phải trả tiền thuê hàng tháng, hàng quý, nửa năm hoặc hàng năm – thuê bao trả học phí.
Bạn cần mua một bộ đồ tập (AIKIDO-GI) thường được gọi là KIMONO có đai trắng. Việc mặc “hakama” (quần đen rộng) khi các bạn nữ lên tới đai xanh, và bạn nam khi lên tới đai nâu. Bộ vũ khí gồm: Jo (gậy), tanbo (gậy nganwsn), bokken (kiếm) và tanto (dao) sẽ được trang bị khi các bạn lên đủ cấp đai.
Các đai trong Aikido là gì?
Có hai loại đẳng cấp trong Aikido:
  • KYU (dưới đai đen): 7 cấp độ khác nhau từ Kyu thứ 7 (người mới bắt đầu) đến Kyu thứ nhất (đai nâu 3 vạch trước đai đen). 
  • DAN (đai đen): kỳ thi mang tính khu vực, thậm chí quốc gia và được Aikido Tenshinkai Sài Gòn tổ chức 2 năm một lần. Bạn phải đủ 18 tuổi mới được tham gia kỳ thi đai đen đầu tiên.
Điều gì xảy ra trong một buổi tập?
Một buổi tập Aikido tại Hệ thống Đạo Đường Aikidokids.vn thường bao gồm 3 giai đoạn:
  • Chuẩn bị (chào, khởi động và ôn kỹ thuật di chuyển): mục đích của nó là chuẩn bị cho cơ thể, các khớp và tâm trí để luyện tập. Điều quan trọng là phải đến lớp đúng giờ để tham gia vào giai đoạn này.
  • Việc huấn luyện thực tế: nghiên cứu các động tác của Aikido. Giáo viên điều chỉnh khóa học phù hợp với trình độ và độ tuổi của học sinh.
  • Sự trở lại bình tĩnh: đó là khoảnh khắc đặc ân để xem lại các động tác đã học và làm dịu hơi thở trước màn chào cuối cùng.
Tại sao phải chào trước và sau mỗi buổi học?
  • Lời chào đầu tiên là hướng về phía bức tường danh dự (KAMIZA trong tiếng Nhật). Đó là dấu hiệu của sự tôn trọng bản thân, Vũ trụ và người sáng lập ra bộ môn.
  • Lời chào thứ hai mang tính chất tương hỗ giữa thầy và trò, như một dấu hiệu thể hiện sự tôn trọng và cảm ơn về những điều hai bên đã học được từ nhau.Những rủi ro cho con tôi là gì?

Aikido là bộ môn có rất ít tai nạn được ghi nhận.
Có cuộc thi Aikido nào không?

Cuộc sống hiện đại chứa đựng đủ sự cạnh tranh, hung hãn, dùng bạo lực đè bẹp người khác. Mục đích của Aikido không phải là phân chia người tập giữa người thắng và người thua, mạnh và yếu, mà là cung cấp cho họ phương tiện để phản ứng một cách bình tĩnh, vừa phải và hiệu quả trước sự gây hấn mà theo định nghĩa là không có luật lệ. Không có sự cạnh tranh trong Aikido.


Trên đây là một số thông tin cho phụ huynh tham khảo để con bắt đầu tập luyện với Aikido
Nguồn Tham Khảo


0 nhận xét:

Đăng nhận xét